HƯỚNG DẪN CÁCH LAU KÍNH HIỆU QUẢ CHUYÊN NGHIỆP

Vệ Sinh Công Nghiệp

Việc giữ cho kính luôn sạch sẽ sáng bóng là điều chúng ta mong muốn. Nhưng đôi khi chúng ta không biết vệ sinh kính một cách chính xác và hiệu quả để giải quyết vấn đề Công ty TNHH Dv & TM Phú Minh xin gửi đến bạn đọc Các bước vệ sinh kính chuyên nghiệp bằng dụng cụ lau kính.

1/ Kính là gì?:

Kính thực chất là thủy tinh, là chất rắn vô định hình với nguồn gốc là silicat, thường dùng ứng dụng trong công nghiệp xây dựng chế tạo đồ dùng như cửa, bàn, cầu thang hoặc đồ dùng.....

2/ Kính được sử dụng ở đâu?:

* Trong những công trình xây dựng thì kính được dùng làm vách ngăn, tường, sàn, cửa sổ…

* Trong những vật dụng trong gia đình thì được dùng làm gương soi, bình hoa, cửa tủ, mặt bàn hoặc thậm chí là đồ phong thủy…

3/CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH LAU KÍNH:

4/ Chuẩn bị dụng cụ

* Bông chà kính

* Tay gạt kính

* Lưỡi cao su thay thế

* Cây nối dài lau kính

* Bình xịt dung dịch

* Nước lau kính Power View , Power Brite

* Khay đựng dụng cụ lau kính

* Khăn lau kính

 • Công việc đầu tiên là chúng ta cần pha các hóa chất lau và làm sạch kính chuyên dụng ra xô đựng chuyên dùng, sau đó dùng bộ bông trà nhúng hóa chất và phủ đều xung quanh những tấm kính.
 • Sau khi làm ướt và hòa tan các vết bẩn bụi trên kính bước tiếp theo đó là sử dụng tay gạt và gạt toàn bộ nước và bụi bẩn xuống, chú ý là phải gạt theo đường thẳng và chồng lên nhau để có thể triệt để làm sạch được 
 • Lưu ý khi làm vệ sinh kính: Đối với những vết bẩn nặng hoặc các vết sơn mà hóa chất không thể hòa tan, bám chặt vào kính thì chúng ta cần sử dụng dụng cụ dao cạo kính để sử lý những vết bẩn đó, không nên sử dụng dao đã cũ, mòn và phải chú ý đẩy sao cho bề mặt dao khớp với bề mặt kính, tránh trường hợp làm xước kính, cần càng phải chú ý nếu đối với kính mầu hoặc kính tráng men.
 •  * Cách sử dụng hiệu quả: Khởi đầu, dùng một cạnh của lưỡi cao su, gạt một đường sát mép kính (nơi giao nhau giữa kính và khung) trước ( chúng tôi khuyên bạn nên gạt kính theo chiều dọc bởi nó sẽ có được hiệu quả hơn gạt theo chiều ngang).
 • * Đường gạt khởi đầu này sẽ giúp bạn sẽ thực thiện các thao tác tiếp theo được bài bản hơn và sạch hơn.

 • * Sau đó, đặt lưỡi gạt ép sát vào cạnh cao nhất của bề mặt kính, kéo lưỡi gạt di chuyển thẳng và đều.
 • * Lau sạch khô lưỡi gạt kính sau mỗi đường gạt bằng khăn, để giử lưỡi gạt sạch và ráo nước.
 • * Tiếp tục với những đường gạt tuần hoàn như vậy, cạnh của lưỡi gạt chồng lên đường gạt trước khoảng từ 2 cm đến 5 cm. Kéo lưỡi gạt di chuyển thẳng từ cạnh đầu đến cạnh cuối trên mặt phẳng của tấm kính (nếu gạt theo chiều ngang, thì bạn phải tạo một góc nghiêng phù hợp cho lưỡi gạt để nước bẩn trên kính chảy xuống dễ dàng).
 • * Sau khi đã tao tác xong, dùng giẻ sạch lau khô nước đọng trên bệ khung kính. Tiếp đến, dùng khăn lau quấn vào đầu ngón tay lau vòng theo chu vi của tấm kính để làm sạch hoàn toàn những hóa chất còn đọng trên mép kính. Kiểm tra trên bề mặt kính, nếu còn dòng nước đọng lại thì dùng khăn khô và sạch lau lại. Khi khăn lau kính đã bẩn và mòn hoàn toàn thì phải thay khăn mới.
 • * Đối với cửa có nhiều khung chia thành nhiều phần kính nhỏ, phải sử dụng cây gạt kính cở nhỏ gạt từng ô kính và sau khi gạt xong phải lau sạch khung cửa.
 • * Với các tấm kính ở trên cao thì chúng ta cần sử dụng công cụ hỗ trợ đó là sản phẩm cây nối dài để có thể vẹ sinh được những tấm kính cao đó.
 • * Tất cả bộ dụng cụ lau kính phải treo ở chỗ quy định, vệ sinh làm sạch từng sản phẩm để sử dụng cho lần kế tiếp, cần tránh để nơi có những hóa chất có tính oxi hóa kim loại và cất cẩn thận.
 • * Công ty TNHH Dv và TM  Phú Minh cung cấp các dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp, nhập khẩu trực tiếp từ singapore