Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sàn gỗ

Vệ Sinh Công Nghiệp

Khi sử dụng sàn gỗ dùng để lát sàn nhà thì ngoài việc bảo quản chúng đúng cách thì công việc vệ sinh, lau chùi hợp lý đúng cách cũng góp phần giúp cho sàn gỗ công nghiệp nhà bạn luôn bền và sáng bóng trong quá trình sử dụng. Bạn Không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, chỉ cần bạn có chút tinh tế thì không gian sống với sàn gỗ lát sàn sẽ luôn đẹp đẽ và thoáng đãng vô cùng. Chúng tôi xin đưa ra cho người tiêu dùng một số lưu ý cho cách vệ sinh sàn gỗ đúng cách nhất hợp lý nhất để sàn nhà luôn sáng đẹp đi cùng thời gian.

Khi sử dụng sàn gỗ dùng để lát sàn nhà thì ngoài việc bảo quản chúng đúng cách thì công việc vệ sinh, lau chùi hợp lý đúng cách cũng góp phần giúp cho sàn gỗ công nghiệp nhà bạn luôn bền và sáng bóng trong quá trình sử dụng. Bạn Không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, chỉ cần bạn có chút tinh tế thì không gian sống với sàn gỗ lát sàn sẽ luôn đẹp đẽ và thoáng đãng vô cùng. Chúng tôi xin đưa ra cho người tiêu dùng một số lưu ý cho cách vệ sinh sàn gỗ đúng cách nhất hợp lý nhất để sàn nhà luôn sáng đẹp đi cùng thời gian.

Các bước vệ sinh sàn gỗ công nghiệp giúp nâng cao tuổi thọ của chúng

- Bước đầu tiên để công việc lau chùi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp dễ dàng và nhanh chóng hơn đó là việc bạn nên kiểm tra, giám sát quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ của các nhân viên lắp đặt. Bạn Kiểm tra xem sàn bê tông bên dưới đã bằng phẳng chưa và đã được các nhân viên lắp đặt phủ lớp xốp chưa, có trải đều hay không, và đặc biệt là các mối ghép đã khít với nhau chưa. Điều này sẽ giúp bạn có thể hạn chế được việc nước trên sàn nhà có thể thấm xuống dưới bề mặt sàn hoặc hơi nước từ dưới thấp ngược lên trên sàn gỗ.

- bạn cần Lên lịch bảo quản và vệ sinh sàn gỗ thường xuyên: nên lên một lịch cố định làm sạch và bảo dưỡng định kỳ cho sàn nhà giúp cho sàn nhà bạn luôn sạch sẽ và kéo dài được tuổi thọ sàn gỗ .

+ Hàng ngày: bạn lên quét bụi bẩn và lau sạch sàn nhà bằng chổi. Bạn sử dụng chổi thông thường để quét sạch bụi bẩn tuy nhiên chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng máy hút bụi sẽ tốt hơn đối với các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay.

+ Hàng tuần: Sử dụng những sản phẩm giúp chăm sóc sàn gỗ phù hợp với từng loại sàn gỗ nhất định đã được các chuyên gia sàn gỗ khẳng định về chất lượng.

- Tuyệt đối bạn không được lau nhà bằng nước tẩy rửa có độ tảy rửa cao. Nếu sơ ý làm tràn hay đổ nước ra sàn gỗ công nghiệp, hãy nhanh tay dùng khăn mềm lau ngay lập tức trắng để kéo dài thời gian. Tốt nhất nên lau chùi bằng vải lau khô hoặc vải ẩm đã được vắt kiệt nước.

- Đối với vết bẩn bám lâu ngày, bạn lên lau nước ẩm qua vết bẩn đó rồi sau đó mới sử dụng các làm sạch bằng giẻ ướt khi vết bẩn còn ướt, không nên để vết bẩn khô đông cứng lại vì nếu để lâu rất khó tẩy vết bẩn đi hoặc khi tẩy được thì bề mặt sàn lại bị trầy xước.

 

- Đối với sàn gỗ công nghiệp đã qua một thời gian sử dụng, trước khi tiến hành lau chùi vệ sinh, bạn hãy sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc chế độ tĩnh điện khô để làm sạch bụi bẩn, tóc… Sau đó, lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo (zíc zắc) qua các mối nối, lau lại bằng khăn ẩm.

- Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Đối với vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết xước do giày dép gây ra thì dùng rượu trắng để làm sạch. Riêng vết bẩn là mực, carbon, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.

nguôn:http://sangoviet.net/